V/v tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023

I. Đối tượng tuyển sinh

- Người học đã tốt nghiệp THCS, GDTX cấp THCS còn đủ tuổi học, có hồ sơ hợp lệ, có nguyện vọng học lên lớp 10;

- Người học có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; tạm trú từ 03 năm trở lên trên địa bàn tỉnh CaoBằng.

- Người học ở tỉnh ngoài đăng ký tuyển sinh phải được sự đồng ý của Giám đốc Sở GD&ĐT.

II. Độ tuổi dự tuyển

1. Tuổi của học sinh vào học lớp 10  là 15  tuổi.

2. Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

III. Hồ sơ dự tuyển  gồm

1) Bản sao giấy khai sinh hợp lệ ( Do UBND  xã, thị trấn cấp hoặc bản phô tô có chứng thực).

(2) Bản chứng thực bằng TN THCS (hoặc bằng TN bổ túc THCS) hoặc giấy chứng nhận tạm thời TN THCS trong năm dự tuyển.

(3) Bản chính học bạ  THCS.

(4) 01 ảnh 3x4 và 02 ảnh 4x6 để vào một phong bì nhỏ ( Ảnh kiểu căn cước công dân, mặt sau ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh).

(5) Giấy chứng nhận thuộc diện chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp( Giấy chứng nhận con thương binh, bệnh binh, con liệt sỹ, con gia đình có công với cách mạng, …).

(6) Bản phôtô công chứng sổ hộ khẩu gia đình.

(7) Đơn xin đăng ký dự thi tuyển sinh theo mẫu, đối với học sinh đã tốt nghiệp những năm trước phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương về việc không trong thời gian bị phạt tù hoặc hạn chế quyền công dân, đối với học sinh tạm trú phải có giấy xác nhận của công an xã, thị trấn xác nhận đã tạm trú từ 03 năm trở lên.

Lưu ý: - Học sinh dự tuyển vào trường THPT DTNT có hộ khẩu thường trú và định cư từ 3 năm trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn (tính đến ngày tuyển sinh) phải nộp thêm giấy xác nhận của UBND xã về việc có hộ khẩu thường trú và định cư từ 3 năm trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn (Xem chi tiết trên Webside: http://thpthoaan.socaobang.edu.vn/).

- Học sinh dự tuyển vào trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng: Xem chi tiết trên Webside: http://thpthoaan.socaobang.edu.vn/

IV. Thời gian phát hành và nhận hồ sơ dự tuyển:

- Phát hành hồ sơ dự tuyển: 16-24/5/2022 (Tại Thư viện Trường THPT Hòa An)

- Tiếp nhận hồ sơ dự tuyển: 23-24/5/2022 (Tại Nhà đa năng A9 Trường THPT Hoà An)

V. Phương thức tuyển sinh: Thi tuyển

-  Học sinh dự thi vào trường THPT Hòa An hoặc THPT DTNT tỉnh thi viết 03  môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh tại trường THPT Hòa An.

-  Học sinh dự thi vào trường THPT Chuyên thi viết các môn: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh và không quá 02 môn chuyên có lịch thi không trùng nhau tại trường THPT Chuyên.

VI. Phí tuyển sinh:          Không thu.

VII. Lịch làm việc của Hội đồng tuyển sinh trường THPT Hòa An

Nội dung công việc

Địa điểm

16-24/5/2022

Phát hành hồ sơ dự tuyển (Làm việc trong giờ hành chính)

Tại Thư viện Trường THPT Hòa An

23-24/5/2022

Tiếp nhận hồ sơ dự tuyển tuyển (Làm việc trong giờ hành chính)

Tại Nhà đa năng A9 Trường THPT Hoà An.

09h00   03/6/2022

Công bố danh sách học sinh dự thi, SBD, phòng thi.

-Bảng tin  trường THPT Hòa An, Webside của Trường.

-Trường THPT Chuyên đối với học sinh có nguyện vọng thi vào THPT Chuyên

08h00   04/6/2022

Thí sinh tập trung học  Quy chế thi

Tại các phòng thi (Học sinh dự thi có mặt đầy đủ)

05/6/2022

07 giờ 10 thi môn Văn (120’)

13giờ 40 thi môn Tiếng Anh(120’)

THPT Hòa An

06/6/2022

07 giờ 10 thi môn  Toán (120’)

THPT Hòa An

13/6/2022

Công bố kết quả thi

Bảng tin  trường THPT Hòa An, Webside của Trường.

13-17/6/2022

Nhận đơn xin phúc khảo (Làm việc trong giờ hành chính). Số điện thoại liên hệ 0985215115

Phòng hành chính trường THPT Hòa An

31/6/2022

Công bố kết quả trúng tuyển

Bảng tin  trường THPT Hòa An, Webside của Trường.

03/8/2022

8h00, tập trung học sinh trúng tuyển