A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ma Thu Hà - Học sinh lớp 12A1, xứng đáng danh hiệu học sinh " 3 tốt" của Trường THPT Hoà An

Ma Thu Hà  - Học sinh lớp 12A1, xứng đáng danh hiệu học sinh " 3 tốt" của Trường THPT Hoà An

Ma Thu Hà  - Học sinh lớp 12A1, xứng đáng danh hiệu học sinh " 3 tốt" của Trường THPT Hoà An

https://baocaobang.vn/Nguoi-tot-viec-tot/Xung-dang-voi-danh-hieu-Hoc-sinh-3-tot/86965.bcb

Xứng đáng với danh hiệu “Học sinh 3 tốt”

Thứ bảy 19/02/2022 06:00

Cùng với 445 học sinh bậc THPT trên cả nước, em Ma Thu Hà, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hòa An (Hòa Anvinh dự là học sinh duy nhất của tỉnh được trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, năm học 2020 - 2021.

 

 

Em Ma Thu Hà nhận Bằng khen “Học sinh 3 tốt” tại Lễ tuyên dương diễn ra ngày 19/12/2021 do Tỉnh đoàn Thanh niên tổ chức.

Năm 2021 là năm thứ 3 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức bình xét và tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” cấp Trung ương. Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương là danh hiệu trao tặng theo năm học dành cho học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên cả nước. Học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương là những học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, hoạt động tình nguyện, có thể lực tốt.

Tại Trường THPT Hòa An, Thu Hà được biết đến là một học sinh có thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện, là đoàn viên tiêu biểu của trường. 11 năm liền, Thu Hà là học sinh giỏi toàn diện. Em đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và hiện là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn.

Năm học 2020 - 2021, Thu Hà xếp loại học lực giỏi, điểm phẩy trung bình năm các môn là 8,5, trong đó, môn Toán đạt 8,2, môn Ngữ văn 8,7, môn Tiếng Anh đạt 8,4. Em từng đoạt giải ba học sinh giỏi cấp huyện môn Ngữ văn, giải tư Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học và nhiều giải thưởng khác trong các cuộc thi lớn, nhỏ của tỉnh.

Cô Triệu Thị Hằng, Bí thư Đoàn Trường THPT Hòa An cho biết: Ngoài tích cực học tập, Thu Hà còn đảm nhận vai trò phát thanh viên của trường, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, hoạt động ngoại khóa và đạt nhiều thành tích nổi bật. Nhiều năm qua, Đoàn trường vững mạnh có một phần công sức của Thu Hà đóng góp.

Không chỉ học tốt, Thu Hà cùng với đội tình nguyện “Những ngôi sao xanh” tham gia tích cực vào chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, được Tỉnh đoàn Thanh niên tặng Giấy chứng nhận “Câu lạc bộ tổ, đội, nhóm tình nguyện tiêu biểu” năm 2021. Ngoài ra, Thu Hà tham gia cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” do Công đoàn ngành giáo dục phát động và đoạt giải nhì. Thu Hà là thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ Tiếng Anh ở trường, cùng các bạn xây dựng và thực hiện 4 video quảng bá hình ảnh, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn huyện Hòa An đến bạn bè đăng trên trang fanpage chính thức của Đoàn trường.

Khánh Việt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội